>n %>()," ") ngaygui=chuanngay(today(0)) homnay = ngaygui & " " & today(1) & " " & today(2) End Function Function checkNotice(username) dim rsF,dangnhaplancuoi,tinnhan, thongbao thongbao = "" dangnhaplancuoi = GetValue("tblThanhVien","dangnhaplancuoi","tendangnhap='"&username&"'") tinnhan = count_max("tblTinNhan","id","(nguoinhan='"&username&"' or nguoinhan='"&all&"') and ngaygui>#"&dangnhaplancuoi&"#") if tinnhan>0 then thongbao = thongbao & "Co " &tinnhan& " tin nhan moi tu Admin Shop\r\n" session("tinnhan")=tinnhan end if checkNotice = thongbao End Function Function FormatDescription(txtDescription) dim txtDes,pos txtDes = txtDescription if txtDes<>"" then txtDes=replace(txtDes,vbCrLf,"") txtDes=replace(txtDes,"""","") txtDes=replace(txtDes," "," ") txtDes=replace(txtDes," "," ") if len(txtDes)>250 then pos = InStr(250,txtDes," ") if pos>=250 then txtDes = left(txtDes,pos-1) end if end if FormatDescription = txtDes End Function %>uoi","tendangnhap='"&username&"'") tinnhan = count_max("tblTinNhan","id","(nguoinhan='"&username&"' or nguoinhan='"&all&"') and ngaygui>#"&dangnhaplancuoi&"#") if tinnhan>0 then thongbao = thongbao & "Co " &tinnhan& " tin nhan moi tu Admin Shop\r\n" session("tinnhan")=tinnhan end if checkNotice = thongbao End Function Function FormatDescription(txtDescription) dim txtDes,pos txtDes = txtDescription if txtDes<>"" then txtDes=replace(txtDes,vbCrLf,"") txtDes=replace(txtDes,"""","") txtDes=replace(txtDes," "," ") txtDes=replace(txtDes," "," ") if len(txtDes)>250 then pos = InStr(250,txtDes," ") if pos>=250 then txtDes = left(txtDes,pos-1) end if end if FormatDescription = txtDes End Function %> 5 yếu tố tiên quyết để thành công mà Jack Ma chia sẻ với sinh viên Việt Nam
mitsubishi trion
giới thiệu
trang chu
dich vụ
video clip
Đăng ký lái thử xe
Đăng ký lái thử xe
ảnh banner
ảnh banner
Lái thử xe
SẢN PHẨM
TIN TỨC
BẢNG GIÁ XE
liên hệ
Khuyến mại tháng 12/2020
ảnh banner
ảnh banner
iv>
Lái thử xe
SẢN PHẨM
TIN TỨC
BẢNG GIÁ XE
liên hệ
Khuyến mại tháng 12/2020
ảnh banner
ảnh banner

Tin tức

5 yếu tố tiên quyết để thành công mà Jack Ma chia sẻ với sinh viên Việt Nam

Đăng lúc 20:50 ngày 07/11/2017 | Lượt xem 1711

5 yếu tố tiên quyết để thành công mà Jack Ma chia sẻ với sinh viên Việt Nam

Trong buổi đối thoại với hơn 3.000 sinh viên Việt Nam, ông chủ Tập đoàn Alibaba cho rằng, để thành công bạn cần biết nắm bắt cơ hội, dám làm những việc khác đám đông, học cách làm việc nhóm và đừng bao giờ than phiền

 

Thu Hoài

Mitsubishi Hải Phòng - theo Trí thức trẻ

1. 3 yếu tố để khởi nghiệp thành công

- Kỳ vọng vào tương lai: Buổi tối khi đi tản bộ ở Hà Nội, tỷ phú đã gặp rất nhiều bạn trẻ tươi cười. Vì sao họ hạnh phúc, vì họ trẻ và họ có kỳ vọng vào tương lai.

- Kinh doanh phải dựa vào chính bản thân mình: Có thể bạn không sinh ra trong gia đình giàu có, không có ông bố giàu có hay những ông chú quyền lực, nhưng đó có thể là điều tuyệt vời nhất, cơ hội tốt nhất để bạn thành công bằng chính năng lực của bản thân mình.

- Thành công nào cũng bắt đầu từ những sai lầm: Cuộc sống đầy rẫy những thất bại, nhưng chỉ cần bạn có niềm tin và không chấp nhận khi thất bại. "Tôi không có ai giúp cả. Khi không có ai giúp bạn, chuyện đó cũng thật bình thường, không ai có lý do phải giúp đỡ bạn cả".

Ảnh Mitsubishi hai phong  - http://mitsubishihaiphong.com

2. Người thành công thực sự không bao giờ than phiền

Khi người khác than phiền, đó chính là cơ hội của bạn. Hãy giải quyết các vấn đề và bạn sẽ tìm ra cơ hội của mình. Khi bạn muốn đạt được thành công, bạn phải có ước mơ, ý tưởng và dám làm những điều khác biệt, những điều tốt hơn người khác. Nếu các bạn học hỏi được từ những sai lầm, các bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu các bạn muốn thành công, các bạn phải học được cách làm việc với người khác.

3. Muốn thành công thì đừng mời bạn bè làm đối tác

Theo tỷ phú Jack Ma, nếu bạn muốn làm nên sự nghiệp, hãy cố gắng đừng mời bạn bè vào công ty. Phần lớn mọi người trên thế giới thường có xu hướng mời bạn bè, nhưng bạn bè thân thường không phải đối tác tốt. Tìm đối tác, ta nên tìm người có cùng tầm nhìn. Chúng ta tìm đối tác không phải hy vọng vì kiếm được rất nhiều tiền, mà vì nỗ lực cùng biến những điều mong muốn xảy ra. Họ có thể không giỏi nhất, mà là người có thể hỗ trợ và hiểu bạn.

Đừng mời bạn bè làm đối tác, nhưng hãy cố gắng nhiều nhất để trở thành bạn của đối tác làm việc cùng bạn.

4. Hãy hoàn thành tốt nhất những điều bạn giỏi

Cuộc sống là sự trải nghiệm. Nếu bạn là sinh viên, hoạt động quan trọng nhất với bạn là hãy là sinh viên giỏi ở trường đại học. Sau đó, nếu các bạn 20-30 tuổi, bạn nên làm thêm ở một công ty có sếp tốt, chứ không phải một công ty tốt. Hãy học hỏi từ ông ta. 30-40 tuổi, muốn làm gì hãy tự làm. Khi 50 tuổi bạn phải làm cái gì thấy mình giỏi về cái đó. Từ 50-60 tuổi, bạn nên trao cơ hội cho giới trẻ, xây dựng đào tạo họ và dành thời gian cho cháu nội, ngoại.

Muốn thành công, ngoài IQ, EQ, người ta còn cần chỉ cố LQ (Chỉ số tình yêu). EQ để tìm hiểu, giúp đỡ làm việc với mọi người. IQ để tìm hiểu tri thức làm việc tốt hơn. Chúng ta cần LQ để đồng cảm hơn, tôn trọng hơn công việc và những đồng nghiệp của mình.

5. Muốn thành công hãy học cách làm việc với người khác

Là một tỷ phú, đứng đầu đế chế Alibaba hùng mạnh nhưng Jack Ma không phải một người 'độc tài'. Theo tỷ phú, làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp lâu dài. "Khi tôi khởi nghiệp, tôi hỏi đồng nghiệp. Khi công ty lớn hơn, tôi vẫn hỏi đồng nghiệp. Và khi có Alibaba, tôi vẫn xin ý kiến từ những người làm cùng. Đó chính là tinh thần làm việc nhóm. Tôi không che giấu những đồng nghiệp của mình điều gì. Chúng tôi thảo luận với nhau một cách cởi mở và thẳng thắn". Không có ai hoàn hảo, một cá nhân không thể làm nên thành công mà chính nhóm tạo nên thành công của các cá nhân. Luôn luôn có giải pháp, luôn luôn có con đường cho mọi vấn đề. Tôi khuyên bạn hãy tìm ra nó cùng với những người đồng sự của mình.

Ảnh Mitsubishi hai phong  - http://mitsubishihaiphong.com

Không chỉ thành công với sự nghiệp kinh doanh, Jack Ma còn là một nhà diễn thuyết, một người truyền cảm hứng tuyệt vời. Dẫu đứng trên đỉnh vinh quang với cả tên tuổi cá nhân lẫn công ty, nhưng ở Jack Ma, người ta vẫn nhìn ra được hình ảnh cậu nhóc dũng cảm, anh giảng viên tận tâm hết lòng vì lời hứa 5 năm bên trong hình ảnh vị tỷ phú có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Các bạn trẻ hãy giữ mãi tinh thần khởi nghiệp không lùi bước, vượt qua mọi khó khăn trong mọi hoàn cảnh. Như câu nói nổi tiếng của Jack Ma:

"Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời".


Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:

DANH MỤC SẢN PHẨM
Bảng giá xe
Hỗ trợ Online
Ms. Nhung
Sản phẩm xem nhiều
Liên kết
 Thống kê
  • Hôm qua: 78
  • Hôm nay: 43
  • Tuần này: 301
  • Tuần trước: 1324
  • Tháng này: 1896
  • Tháng trước: 4965
  • Số lượt truy cập: 398074
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Tư vấn-Kinh nghiệm | Khuyến mại | Tin tức | Tuyển dụng | Video Clip | Liên hệ